VĐV được bỏ khẩu trang trên bục nhận huy chương trong 30 giây

 

Ban tổ chức Olympic Tokyo 2020 ngày 25/7 đã thông báo cho phép các vận động viên được bỏ khẩu trang khi lên bục nhận huy chương để chụp ảnh kỷ niệm trong 30 giây.

Theo các điều khoản nhằm đảm bảo phòng chống dịch COVID-19 được ghi rõ trong cuốn Cẩm nang Tokyo 2020, các vận động viên phải tuân thủ tuyệt đối quy định về giãn cách và đeo khẩu trang trừ thời điểm thi đấu.

Tuy nhiên, Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) đã quyết định cho phép các vận động viên có thể bỏ khẩu trang trên bục nhận huy chương trong vòng 30 giây để chụp ảnh kỷ niệm.

Thông báo này đã được Ban tổ chức Olympic Tokyo 2020 gửi đến các đoàn thể thao và trong ngày 25/7, một số vận động viên đã thực hiện điều này khi đã giành được các tấm huy chương quý giá.

Trong khi đó, Tokyo, thành phố đăng cai Olympic, đã ghi nhận 1.763 ca mắc COVID-19 mới trong ngày 25/7, là ngày thứ 6 liên tiếp trên 1.000 ca/ngày.

Các ca mắc COVID-19 liên quan đến Olympic được ghi nhận là con số 7 với 2 vận động viên nước ngoài, 3 nhân viên đoàn thể thao nước ngoài và 2 nhân viên người Nhật Bản.

Vận động viên thuộc đội chèo thuyền của Hà Lan Finn Florijn là trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2 đầu tiên được phát hiện sau khi hoàn thành nội dung thi đấu ngày 23/7.

(Theo Vietnamplus)