Man Utd chiêu mộ thành công trung vệ Varane

Raphael Varane chính thức gia nhập Man Utd

Nguồn tin từ Anh ngày 27/7 xác nhận, Raphael Varane đã gia nhập đoàn quân của HLV Solskjaer. Anh sẽ thi đấu tại sân Old Trafford theo bản hợp đồng có thời hạn 4 năm với mức lương 190.000 bảng/tuần.

Do quy định phòng dịch Covid-19 ở xứ sở sương mù, Varane sẽ phải trải qua đợt kiểm tra sức khỏe nghiêm ngặt, trước khi đặt bút ký chính thức với Man Utd.

Được biết, việc đàm phán giữa Man Utd và Real Madrid diễn ra nhanh chóng và thuận lợi một phần xuất phát từ việc đội bóng Anh trước đó đã đạt được các thỏa thuận cá nhân với Varane.

Hợp đồng của Varane với Real Madrid còn thời hạn tới tháng 6/2022 nhưng cầu thủ này không mặn mà ở lại sân Bernabeu. Sau nhiều năm chơi bóng cho Real Madrid, cầu thủ người Pháp muốn thử sức ở một giải đấu khác, chứ không phải vấn đề tiền bạc, chế độ đãi ngộ.

Về phía Man Utd, đội bóng này từ lâu đã ngưỡng mộ trung vệ người Pháp và sẵn sàng đưa anh về sân Old Trafford để bắt cặp với Maguire.

Như vậy, Varane là bản hợp đồng đáng chú ý thứ 2 của Man Utd ở mùa giải này sau trường hợp của Jadon Sancho mới chuyển tới từ CLB Dortmund.

Minh Quang