Vì sao Công Phượng không có tên trong danh sách tập trung tuyển Việt Nam?

HLV Park Hang Seo vừa gửi bản đề xuất danh sách 31 cầu thủ triệu tập cho đợt tập trung tuyển Việt Nam trong tháng 8. Đây là đợt tập trung nhằm chuẩn bị cho vòng loại thứ ba World Cup 2022, dự kiến diễn ra vào tháng 9. Trong 31 cái tên được HLV Park triệu tập, đáng chú ý không có sự xuất hiện của Nguyễn Công Phượng.

Công Phượng vắng mặt trong đợt tập trung lần này

Cầu thủ của HAGL không được triệu tập ở đợt tập trung này do bận chuyện gia đình. Công Phượng chuẩn bị cùng Tô Ngọc Viên Minh đón con đầu lòng. Do đó, cầu thủ sinh năm 1995 được tạo cơ hội ở gần gia đình.

Nếu có tên trong đợt tập trung này, khả năng Công Phượng về nhà sẽ khó khăn hơn do quy định đi lại giữa các tỉnh thành phức tạp, ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19.

Không có tên trong đợt triệu tập trước mắt, nhưng Công Phượng vẫn có thể góp mặt ở vòng loại thứ ba World Cup 2022 nếu có tên trong đợt gọi bổ sung.

Dưới thời HLV Park Hang Seo, Công Phượng không có vị trí chính thức, song luôn được sử dụng như quân bài chiến lược từ ghế dự bị ở mỗi trận đấu. Công Phượng đã ghi 1 bàn trong 8 trận ở chiến dịch vòng loại World Cup 2022 vừa qua.

Không có Công Phượng, HLV Park Hang Seo triệu tập tiền đạo Phạm Tuấn Hải thay thế. Sinh năm 1997, Hải "bé" là trụ cột của CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh dưới thời HLV Phạm Minh Đức. Tuấn Hải đang là một trong những tiền đạo nội hiệu quả nhất V-League với 4 bàn thắng từ đầu mùa.

Bộ khung tuyển Việt Nam được HLV Park Hang Seo giữ nguyên ở đợt tập trung lần này. Ông chỉ gọi thêm 3 gương mặt mới gồm Lê Tiến Anh (CLB Topenland Bình Định), Trương Văn Thiết (CLB Viettel) và Tuấn Hải.

Đội tuyển sẽ hội quân trở lại vào ngày 5/8 tại Hà Nội để chuẩn bị trước khi bước vào trận mở màn ngày 2/9 gặp Ả Rập Xê Út. HLV Park Hang Seo sẽ trở lại Việt Nam vào ngày 28/7 tới để bắt tay vào công việc.

(Theo VTC)